Gia đình bất an vì chưa được nhận thi thể nữ đại gia chè Lâm Đồng

Được viết bởi: Võ Quang Mẫu vào ngày:

Sáng 7/11, Sở Ngoại vụ Lâm Đồng xác nhận, thông qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Bộ Công an Trung Quốc đã cấp giấy chứng tử của bà Hà Thúy Linh và gửi về Việt Nam để gia đình làm các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động của Công ty Hà Linh.
 >> Chưa xác định được nguyên nhân bà Hà Linh tử vong tại Trung Quốc

Sở Ngoại vụ Lâm Đồng cho biết thêm, cái chết bất thường của bà Hà Linh tại Trung Quốc là một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng nên Bộ Công an Trung Quốc đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Liên quan đến việc đưa thi thể bà Hà Linh về Việt Nam, bà Hà Mỹ Châu (chị ruột nạn nhân) xác nhận, cơ quan chức năng Việt Nam tại Trung Quốc đã thông báo với gia đình là các thủ tục khám nghiệm tử thi của bà Hà Linh sẽ được phía Trung Quốc xác định lại. Do đó, họ chưa thể ấn định thời gian bàn giao thi thể.

“Suốt thời gian chúng tôi ở tại Trung Quốc, cơ quan công an nước sở tại đã đặt ra nhiều câu hỏi về em gái tôi. Song, do đây là chuyện riêng tư của em gái nên tôi nắm được rất ít thông tin” – bà Châu cho biết.

Cũng theo khẳng định của bà Châu, gia đình gửi lời tới Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc yêu cầu cơ quan chức năng nước sở tại mau chóng khám nghiệm lại tử thi và có kết luận để bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng Trung Quốc không đồng ý với lý do trả thi thể sẽ làm mất chứng cứ quan trọng để điều tra phá án.

 

Nữ doanh nhân ngành chè Hà Linh
Nữ doanh nhân ngành chè Hà Linh

Như đã thông tin, ngày 22/9/2015, bà Hà Thúy Linh (tên thường gọi là Hà Linh) được thông báo đã tử vong tại Quảng Châu (Trung Quốc). Đến nay đã qua 46 ngày nhưng thi thể bà Hà Linh vẫn chưa được bàn giao về nước khiến gia đình bất an, lo lắng.

Bà Hà Linh là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng và là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh (chuyên chế biến và xuất khẩu chè qua Đài Loan, Trung Quốc). Trước khi thành lập công ty, bà Hà Linh là Phó giám đốc Công ty Haiyih có 100% vốn nước ngoài do chồng bà (một người Đài Loan) thành lập. Sau khi 2 vợ chồng ly hôn, bà Hà Linh đã thành lập công ty mới với tên gọi Công ty Hà Linh để làm ăn cho đến lúc tử vong bất thường tại Trung Quốc.

Ngọc Hà


Bài Viết Mới

0 comments

Bình Luận

Lưu ý rằng, các bình luận phải được kiểm duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium