Vụ 4 người chết: Lời khai của nhân vật "bí ẩn" trong thư tuyệt mệnh

Được viết bởi: Võ Quang Mẫu vào ngày:

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã triệu tập nhân vật có tên V.T.D xuất hiện trong thư tuyệt mệnh của Ngô Lê Hà để lại hiện trường. Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, bước đầu, ông D. khai nhận có làm ăn với anh Hà và có việc dùng tiền “chạy” dự án.
 >> Vụ 4 người chết: Triệu tập nhân vật “bí ẩn” trong thư tuyệt mệnh
 >> Vụ 4 người chết: Nhân vật “bí ẩn” trong lá thư tuyệt mệnh

Bốn ngày sau khi xảy ra vụ 4 người chết tại số nhà 218 Trần Phú, thành phố Thanh Hóa, những thông tin liên quan đến vụ việc đang dần được làm sáng tỏ. Nhân vật “bí ẩn” được anh Ngô Lê Hà nhắc đến và cho rằng là “kẻ lừa đảo” đẩy gia đình anh đến thảm kịch đã được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập đến trụ sở để làm rõ những nội dung mà anh Hà nêu trong thư tuyệt mệnh.


Vụ việc gây xôn xao dư luận tại Thanh Hóa những ngày qua.

Vụ việc gây xôn xao dư luận tại Thanh Hóa những ngày qua.

Nội dung bức thư tuyệt mệnh “tố” ông D. lừa chạy dự án khiến anh Hà tin tưởng và dồn một khoản tiền lớn cho ông D. Từ số tiền vay mượn lên đến 27,6 tỷ đồng, lãi mẹ đẻ lãi con, đẩy anh Hà đến con đường cùng.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra thư và ghi âm của anh Ngô Lê Hà để lại. Căn cứ hai tài liệu này, cơ quan CSĐT đã triệu tập V.T.D là người được nhắc đến trong thư.

Qua tìm hiểu của phóng viên, nhân vật có tên V.T.D sống ở thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Ông Đỗ Thế Cảnh, Trưởng khu phố nơi ông D. sinh sống, xác nhận khu phố có người tên là V.T.D., làm thầu xây dựng, kinh tế khá giả. Ở địa phương ông D. được đánh giá là một công dân tốt, chấp hành pháp luật. Ông D. mới cưới vợ và có một con nhỏ khoảng 3 tuổi.

Ông Lê Văn Lễ - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quảng Xương - cho biết, công dân ở thị trấn này có đúng một người có tên V.T.D. Ông này làm kế toán và làm thêm nghề xây dựng gì đó trên miền núi, cũng ít về địa phương. Ông Lễ cho biết cũng có nghe đến vụ việc qua báo đài nhưng chưa thấy công an hay chính quyền cấp trên hỏi về việc này nên cũng không biết ông D. có liên quan hay không.


Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ việc.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ việc.

Theo Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá, tại cơ quan công an, bước đầu, ông D. khai nhận có làm ăn với anh Hà và có việc dùng tiền “chạy” dự án. Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Lê Trung Hiếu cho biết, cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án.

Trước đó, ngày 3/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo kết quả điều tra vụ 4 người chết tại số nhà 218 Trần Phú, thành phố Thanh Hóa.

Những vật chứng cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường
Những vật chứng cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường

Cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Duy Tuyên


Bài Viết Cũ Hơn Bài Viết Mới

0 comments

Bình Luận

Lưu ý rằng, các bình luận phải được kiểm duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium